Vĩnh Phúc chi 65 tỷ đồng mua tặng phầm dịp thành lập tỉnh

Chiều 17/4, ông Bùi Minh Hồng, Chánh phòng làm việc ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, tiết lộ, ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã giao Sở Kế hoạch Đầu tư thanh tra việc chi 65 tỷ đồng để mua tặng phầm cho người dân và quan quý khách hàng dịp kỷ niệm ngày tái lập tỉnh. Sở Tài chính được đề nghị kết hợp rà soát việc đấu thầu những gói thầu mua ấm chén làm tặng phầm, chấp dứt thanh tra trong tháng 4.

vinh-phuc-chi-65-ty-dong-mua-qua-tang-dip-thanh-lap-tinh

Bộ ấm chén làm tặng phầm nhân dịp tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: VTC

Đầu năm 2017, sau lễ kỷ niệm official dịp 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1/1/1997-1/1/2017), người dân trong tỉnh xôn xao về khoản giá hàng chục tỷ đồng để mua tặng phầm người dân và 3.000 quan quý khách hàng.

Món quà cho mỗi bạn bè trong tỉnh là một bộ ấm chén màu trắng, chế tạo trong nước in chữ “Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc”. Bộ ấm chén tặng quan quý khách hàng có lợi ích cao hơn bộ ấm chén tặng người dân.

Nguồn tiền mua sắm quà thường gặp từ chi phí chính quyền và một phần cộng đồng hóa.

Hai nhà thầu là Công ty TNHH Bảo Quang và Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ thương mại Bảo Long – Bát Tràng (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội) trúng đa số những gói thầu với lợi ích hơn 54 tỷ đồng, trong tổng lợi ích gói mua sắm gần 65 tỷ đồng.

Anh Duy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *