Vì sao nói rằng nên dạy bé vẽ những điều xung quanh mình?

Vì sao nói rằng nên dạy bé vẽ những điều xung quanh mình?

Ai cũng biết rằng, trẻ em ở tuổi mẫu giáo đến trường sẽ học múa, học hát, học vẽ, học tô chữ cái,… Những môn học này chính là bước đệm đầu tiên cho những kỹ năng sau này của bé. Mỗi môn học cũng giúp bé dần dần bộc lộ cũng như phát triển năng khiếu, góp phần hình thành nên những nét riêng biệt của mình. Do đó, có thể nói vai trò của các môn học này là vô cùng quan trọng.

Vậy nên, phụ huynh có biết rằng ngoài học ở trường ra, ở nhà bé cũng cần phải được học. Và cách dạy ở nhà như thế nào là đúng? Bài viết sau đây sẽ nói riêng về môn vẽ và cách cho bé học vẽ ở nhà.

8515d53dee67b4-img

Nên nhớ rằng, ngoài giờ học, thời gian ở nhà của bé chủ yếu là để vui chơi, thư giãn, những hoạt động này sẽ giúp bé vun đắp tình cảm với những người thân trong gia đình. Do đó, tập vẽ cũng chỉ là một hoạt động hỗ trợ việc học ở lớp. Đừng biến ngôi nhà trở thành lớp học thứ 2 của bé. Một số mẫu vẽ dễ dàng cho bé, bậc cha mẹ có thể tìm mua tại đây: Trường mầm non quốc tế quận 2.

Mỗi ngày, vào thời gian thích hợp, có thể là sau giờ cơm tối, hãy dành chút ít thời gian ra để hỏi rằng hôm nay bé đã được học vẽ những gì ở lớp. Sau đó, hãy cho bé vẽ lại bài học đó một cách thật sinh động. Ví dụ bé được học vẽ hình tròn, hãy cho bé vẽ một hình tròn, thêm vài gạch bên ngoài để thành ông mặt trời; hoặc thêm mắt tròn, mũi tròn, râu của chú mèo máy Draemon. Nên nhớ đừng đòi hỏi quá nhiều và đi quá xa so với bài học trên lớp của bé.

p1000721

Và khi bé đã bắt đầu vẽ được nhiều thứ, có thể hình thành một bức tranh, hãy gợi ý cho bé vẽ những gì xung quanh mình. Hãy cho bé những chủ đề đơn giản như con vật mà bé yêu thích nhất, kỷ niệm mùa hè,… Khi đó, thế giới trong mắt bé sẽ mở ra trước mặt bạn. Cảnh đồng lúa, con sông trong kỳ nghỉ hè ở nhà ông bà hay con mèo tam thể nhà bên cạnh. Mặc dù có thể những hình ảnh đó chưa đẹp, chưa rõ ràng nhưng bằng những nét vẽ ngây ngô, bé đã bắt đầu hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống và khắc họa lại chúng. Đó chính là cách mà bé phát triển qua từng ngày. Và những bức tranh đó cũng chính là cả một tuổi thơ mà chúng ta vẫn thường hoài niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *