Vật dụng không thể thiếu cho chuyến trekking

Vật dụng không thể thiếu cho chuyến trekking

Để có chuyến đi đầy thú vị và không gặp nhiều khó khăn bạn nên chuẩn bị trước khi lên đường.

Dưới đây là những vật dụng bạn cần mang theo để có chuyến đi trọn vẹn:

Ba lô

Một vật bất ly thân của bất kì một trekker nào nó là món đồ trong suốt chuyến đi của bạn, hãy chọn cho mình một chiếc balo vừa phải và có nhiều ngăn để đựng những dụng cụ mang theo, tôt nhất nên lựa chọn cho mình một chiếc balo khi mang bạn cảm thấy tiện dụng, gợi ý cho bạn hãy đeo một chiếc balo ở phần vai có miếng mút vừa thoải mái mà k bị đau vai.

Giày

giay

Vật quan trọng không kém chính là đôi giày, để đi tốt trên những con dốc, những ngọn đồi núi, hay leo trèo thoải mái thì đôi giày góp phần không nhỏ để chuyến đi của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Chọn cho mình đôi giày có độ bám tốt, đặc biệt có thể chống nước vì khi đi bộ trong đường rừng núi, mùa mưa thường ẩm thấp và giày của bạn rất dễ bị ướt sẻ làm cho chuyến đi của bạn khó chịu đấy.

Dao

Ngoài có tác dụng để gọt trái cây thì dao giúp bạn tự vệ trước những loài thú dữ và những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra

Bình nước

Cơ thể của chúng ta 70% là nước có thể nhịn ăn 1 tuần nhưng không thể nhịn khát quá 3 ngày nên hãy chuẩn bị cho mình 1 bình nước bằng kim loại vừa đựng nước lại vừa có thề nấu ăn khi cần thiết

Lều và túi ngủ

Sau một chuyến đi dài trong ngày, nghĩ ngơi là đều rất quan trọng để có sức khỏe đi tiếp cuộc hành trình. Nếu bạn không muốn bán máu cho muỗi và chịu cái lạnh thấu da về đêm thì nên chuẩn bị cho mình lều và túi ngủ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại màu sắc vậy nên hãy lựa chọn lều phù hợp với số người trong hành trình và thời tiết tại thời điểm đó. Nếu mùa hè có thể trời sẻ mưa nên hãy chọn cho mình chất loại lều mỏng nhẹ không thấm nước, vào mùa đông nên lựa chọn cho mình loại lều cách nhiệt để tránh rét.

mua-dong
Thức ăn

Hãy mang những loại lương khô giàu chất dinh dưỡng đồ hộp hoặc những thức ăn dễ bảo quản vì khi trekking bạn cần rất nhiều năng lượng để hoạt động trong một ngày, nếu năng lượng cung cấp cho cơ thể thì khó có thể đi đến cuối hành trình một cách suông sẽ.

Thuốc chống côn trùng

Rắn, nhện, bọ cạp, kiến, muồi…. Những loại côn trùng đầy rẫy trong rừng và những con suối bạn có thể dễ dàng dẫm phải chúng nếu không có những loại thuốc này sẻ rất nguy hiểm đến tính mạng. Và đừng quên đem theo bông, gạc để tránh trường hợp bị té ngã khi leo núi có cái mà cầm máu.

Đèn pin

Ngay cả ban ngày khi đi trong khu rừng rậm rập bạn còn sẻ khó thấy được đường đi vì nhũng tán cây đã che khuất ánh nắng. Nên khi màn đêm buông xuống đồng nghĩa vơi việc bạn sẻ chỉ thấy một màu đen và những ánh mắt màu đỏ của sói trong đêm vì thế hãy đem theo cho mình một chiếc đen pin để tránh nhiều rủi ro khi bóng tối đang bao trùm.

Điện thoại (bản đồ, la bàn, máy chụp ảnh)

Ngày nay với tốc độ phát triển của xã hội thì bản đồ và laban và máy chụp ảnh đã tích hợp trong một chiếc điện thoại nhỏ gọn, bạn có thể tải bản đồ offlline về máy vì trong rừng và trên núi sẻ không có 3g hoặc wifi để bạn sử dụng . Và còn có thể chụp ảnh sắc nét và đầy ấn tượng không thua gì một chiếc máy ảnh chuyên nghiêp.nếu có thể hãy trang bị cho mình một chiếc điện thoại chống nước bạn sẻ cảm thấy chuyến đi của mình dễ chịu hơn nhiều.

nuoc

Sạc dự phòng

Chuyến đi có thể kéo dài nhiều ngày nên đem theo sạt dự phòng để không những để sạt pin và còn có thể gắn vào đèn chiếu sáng trong đêm. Nếu không có sạc dự phòng thì có lẽ điiện thoại của bạn chỉ có thể sử dụng được tối đa 2 ngày.

Dây thừng, dây nilon

Trong chuyến trekking, bạn sẽ phải leo trèo thám hiểm. Vì vậy dây thừng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra dây thừng hay dây nilon giúp bạn buộc lều trại, gói thức ăn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *