Tuân thủ 8 nguyên tắc xếp hành lí du lịch hoàn hảo

Tuân thủ 8 nguyên tắc xếp hành lí du lịch hoàn hảo

Được đi du lịch là điều bạn rất háo hức và mong chờ. Bạn được đi đến nơi mà mình mong ước, được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn, được ngắm cảnh đẹp là điều còn gì bằng nhưng khâu chuẩn bị xếp hành lí sao cho đầy đủ, luôn có đủ đồ bạn muốn nhưng mà không dư thừa. Đồ thì bạn muốn đem rất nhiều, mà vali thì lại hạn chế. Mang nhiều quá thì lại sợ nặng, dư đồ không cần dùng tới, mà mang ít thì lại sợ không đủ. Nên 8 nguyên tắc xếp hành lí sau đây nhất định sẽ là một bí kíp vàng giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này.

Không nên mang 2 vali : Trong chuyến du lịch bạn luôn mong muốn có tâm trạng thoải mái nhất, luôn muốn đem thật nhiều đồ đã quen của mình để cảm thấy an tâm, thoải mái hơn nên bạn có thể sẽ muốn mang tất cả đi, mặc kệ là phải mang vác tới 2,3 cái vali để đựng đồ nhưng liệu tất cả những món đồ ấy có thật sự cần thiết. Hãy thử nghĩ nếu bạn phải ở tình trạng phải di chuyển liên tục vì phải đổi chuyến xe hay là tới nơi mà chưa tìm được khách sạn và còn phải vật lộn với mấy cái vali như thế. Thật là tồi tệ !

Không nên mang theo đàn ghi- ta : Dưới khung cảnh trời biển bao la, sóng vỗ bờ nghe ào ạt thật nên thơ thì ôm đàn để ca hát cho thỏa lòng nghệ sĩ thì thật tuyệt vời đúng không nè ! Nhưng thử nghĩ nếu cây đàn yêu quí của bạn bị ướt hay là bị trầy, vỡ do di chuyển, rồi vừa mang vali to vừa mang cây ghi-ta cồng kềnh thì thật mệt mỏi phải không nào. Nó có thể làm mất đi hứng thú khám phá chuyến du lịch của bạn.

Không nên mang theo gối : Với những chuyến đi xa phải đi máy bay hay đi xe đường dài thì bạn chỉ muốn có một giấc ngủ ngon lành để cho đỡ mệt mỏi nên rất muốn mang theo chiếc gối yêu quý để có thể ngủ thoải mái. Nhưng với không gian di chuyển chật hẹp như thế thì mang theo chiếc gối chỉ làm cho chỗ ngồi của bạn thêm vướng víu, chật chội thêm thôi. Nếu muốn ngủ thoải mái, bạn có thể lấy vật gì đó mềm và nhỏ để kê cao đầu một chút cho dễ ngủ là được.

Không nên mang theo dụng cụ làm tóc : tại sao lại phải mang theo những vật này khi chúng vừa nặng, vừa to trong khi nơi khách sạn bạn đặt trước đã có đầy đủ chứ !

Không nên mang theo nhiều giày : Với mỗi chuyến du lịch, lời khuyên hoàn hảo là chỉ nên mang theo 3 đôi giày phù hợp để có thể di chuyển một cách thoải mái nhất nơi mà bạn sẽ đi đến. Mang nhiều chỉ làm thêm nặng mà có khi chẳng dùng đến được.

Không nên mang theo nhiều loại áo khoác : Bạn nên tìm hiểu trước thời tiết ở nơi mà bạn sắp đi du lịch tới để có thể đem theo quần áo phù hợp. Làm thế nào khi ở nơi đó đang mùa nóng mà bạn lại đem theo nhiều loại áo lông ??? Vừa nặng, vừa tốn diện tích vali mà chẳng dùng được.

Không nên mang theo cái loại đĩa CD hay DVD về game hay nhạc, flim : đi du lịch là để bạn có thể thay đổi môi trường không khí, hòa nhập với thiên nhiên, thoát khỏi cuộc sống bình thường của thường ngày. Đừng để các vật đ1o phá vỡ ý nghĩa chuyến đi của bạn.

Không nên mang theo vật dễ vỡ : Cũng như việc tránh mang theo đàn ghita, việc di chuyển liên tục sẽ có thể làm vỡ nó và không may sẽ làm bạn bị thương với những mảnh vỡ đó.

Hi vọng với 8 nguyên tắc này sẽ là bí kíp vàng giúp ích cho chuyến du lịch của bạn. Chuyến du lịch của bạn luôn tràn đầy tiếng cười và sự thoải mái.

NGUỒN: http://ansatravel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *