“Tôi không muốn Hot mạng facebook Vietnam phải đương đầu với sóng lớn”

“Điểm nhấn biểu trưng nhất giữa Hot Face Vietnam 2017 và các cuộc thi truyền hình hiện thực là định dạng 100% thuần Việt, không mua độc quyền của bất kì đất nước hay đài truyền hình nào,” đạo diễn Đắc Ngọc share về chương trình hiện thực mới.

Chúng tôi vừa nói chuyện với trưởng ban cơ quan kiêm tổng đạo diễn chương trình – anh Lê Trần Đắc Ngọc để cùng điều tra thêm về sân chơi thư giãn đầy có sức hút này.

Đạo diễn 9x Đắc Ngọc với đa dạng idea Đặc sắc, mới lạ

Đạo diễn 9x Đắc Ngọc với đa dạng idea Đặc sắc, mới lạ

Chào anh, đi đầu là một chúng ta đa tài khi đã từng thao tác trong rất đa dạng lĩnh vực, hiện giờ anh cũng đang có được đa dạng thương hiệu từ chương trình đến fashion,… vậy anh có khả năng share đâu mới chính là niềm đam mê và ước mơ lớn nhất trong anh?

Như đã từng viết trong cuốn “Thiên đường chỗ địa ngục”, nghề chương trình chính là niềm đam mê và là một phần cuộc sống mà tôi chẳng thể chối bỏ. Quả thực, tôi đã từng làm rất đa dạng nghề từ MC, nhà cấu tạo, tiếp thị,… và đến hiện nay tôi vẫn không ngừng giữ vững song song các công việc một các tốt nhất có khả năng. Tôi đã từng bỏ tất cả ở Hà Nội để vào Nam làm chương trình, rồi khi muốn rút khỏi nghề, tôi lại back Hà Nội tuy nhiên sau cùng tôi đã ngộ ra rằng, cho dù có ở đâu, nếu đã thật sự niềm đam mê thì cái nghề ấy đã trở thành máu thịt của bản thân, có trốn cũng không thoát (cười).

Trong cuốn sách tự truyện “Thiên đường chỗ địa ngục”, anh đã viết “Thành công hay không thành công, thiên đường hay địa ngục là do bạn bình chọn lựa”, vậy ở thời điểm hiện giờ, anh cho rằng bản thân đang ở thiên đường hay địa ngục?

Khi tôi viết các dòng ấy, hàm ý tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ rằng, nếu đã niềm đam mê thì hãy đồng ý dấn thân dù đó có là thiên đường hay địa ngục, bởi vì chỗ bản thân đứng chính là kết quả sau cùng của sự bình chọn lựa nỗ lực hay buông xuôi của bản thân. Còn về cá nhân tôi, thiết nghĩ, tôi mới chỉ đang bước các bước trên “nấc thang lên thiên đường” mà thôi.

Tác giả cuốn tự truyện Nghề chương trình - thiên đường chỗ địa ngục - Xuất bản năm 2015

Tác giả cuốn tự truyện “Nghề chương trình – thiên đường chỗ địa ngục” – Xuất bản năm 2015

Ngày 14/4 vừa qua, họp báo ra đời HOT FACE Vietnam 2017 – Chương trình truyền hình hiện thực dành cho giới trẻ đã official diễn ra, được biết đây là chương trình do anh làm tổng đạo diễn, anh có khả năng share một tí về cuộc thi này?

HOT FACE Vietnam 2017 là một sân chơi có quy mô lớn nhất dành cho giới trẻ Việt, độ tuổi từ 16 đến 26. Với nguyện vọng tìm kiếm các khuôn mặt hoàn chỉnh, ưu tú cả về trí tuệ và ngoại hình, chúng tôi đã kiên trì thi hành cuộc thi và hiện giờ cuộc thi đang nhận được sự đồng cảm rất lớn từ các bạn trẻ trên mọi miền tổ quốc với hơn 4000 đơn ghi danh và sự đồng hành của đa dạng nhà tài trợ danh tiếng. Điều đặc điểm khác biệt, với định dạng 100% “thuần Việt”, chúng tôi tin tưởng HOT FACE Vietnam 2017 sẽ là một chương trình đầy sức hút và sự “bùng nổ”.

Nhà đầu tư cho bản thân mạo hiểm và dám biểu trưng

Nhà “đầu tư” cho bản thân mạo hiểm và dám biểu trưng

Bắt đầu từ đâu để tâm tưởng về một chương trình tìm kiếm khuôn mặt teen VN lại tạo cho nên trong anh ngay giai đoạn chương trình truyền hình hiện thực đang bão hòa tại VN như hiện giờ?

Ở thời điểm hiện giờ, đúng là các gameshow, chương trình truyền hình hiện thực tại VN đang bị bão hòa khi chào đời quá đa dạng và dày đặc các chương trình trong một thời lượng ngắn bổng nhiên lại chưa có một sân chơi nào được cơ quan dành chuyên biệt cho teen. Bên cạnh đó, các cuộc thi đều có hạn chế về chiều cao, trọng lượng hay trải nghiệm, điều này đã khiến cho phần lớn các bạn trẻ có niềm đam mê tuy nhiên chẳng thể thi hành, bởi vậy, tôi cùng các đồng nghiệp đã nghĩ đến cho nên có một sân chơi để giới trẻ phá bỏ mọi hạn chế và HOT FACE Vietnam 2017 đã chào đời.

Được biết, Anh đã từng giữ chỗ đứng Phó Tổng Giám Đốc chương trình Trung Tâm UNESCO VN, Tổng đạo diễn Hoa khôi Trí tuệ VN và cơ quan đa dạng chương trình lớn mang tầm cỡ đất nước tuy nhiên với một chương trình quy mô lớn chừng đó này, khi mà anh giữ địa vị tổng đạo diễn đồng thời là giám khảo, anh có hoang mang gì khi đảm nhiệm chỗ đứng này không?

Bất kỳ ai khi đảm đương một chỗ đứng mới đều sẽ nhận thấy nặng nề và cần sự xem xét, bổng nhiên đó không phải là hoang mang. Mọi người phải thường gọi tôi là “đạo diễn điên” (cười) cho nên có vẻ tôi “điên” thật khi ngay trong lần căn bản thi hành, tôi đã dám cam đoan với các đơn vị cơ quan cũng như nhà tài trợ tổng số 5000 thí sinh ghi danh dự thi. Thật sự, tôi vẫn không ngừng không lo lắng gì về việc sức hút cuộc thi sẽ vượt lên trên tổng số này, vậy cho nên không có gì là đáng lo ngại nếu bạn tin tưởng vào các gì bạn đang làm .

Đắc Ngọc diễn văn tại lễ Công bố ra đời cuộc thi HOT FACE VIETNAM 2017

Đắc Ngọc diễn văn tại lễ Công bố ra đời cuộc thi HOT FACE VIETNAM 2017

Anh nghĩ đâu là điểm nhấn của HOT FACE Vietnam 2017 biểu trưng nhất so với các chương trình như The Face Vietnam hay Vietnam Next Top Model?

Như đã nói từ trước, điểm nhấn biểu trưng nhất giữa HOT FACE Vietnam 2017 và các cuộc thi truyền hình hiện thực là định dạng 100% thuần Việt, không mua độc quyền của bất kì đất nước hay đài truyền hình nào. Hơn nữa, các loại thí sinh cũng đa dạng điểm biểu trưng khi chúng tôi không đề ra bất kì hạn chế nào cho thí sinh ngoại trừ độ tuổi và hộ chiếu VN. Đồng thời việc bình chọn lựa vòng Online được thực hiện song song trên cả 3 cổng bình chọn lựa chắc hẳn chắc rằng sẽ khiến HOT FACE càng kịch tính và có sức hút hơn. Điều biểu trưng không chỉ vậy là chương trình của chúng tôi có top 30 Ban giám khảo nhí “nắm quyền sinh sát” trong tay, rất đông Ban Giám Khảo khách mời cũng sẽ đều đồng hành tham dự, thi cùng với thí sinh.

Top mẫu nhí - Ban giám khảo đồng hành - nhân tố đầy mới lạ trong định dạng chương trình.

Top mẫu nhí – Ban giám khảo đồng hành – nhân tố đầy mới lạ trong định dạng chương trình.

Từng share đây là chương trình dành cho các dòng 9x, E-kip nội dung và idea chế tạo đều là 9x, có bao giờ anh nghĩ đây là một sự liều lĩnh khi ekip trẻ có khả năng đa dạng nhiệt huyết tuy nhiên lại không có trải nghiệm?

Tôi không nghĩ đó là sự liều lĩnh, bởi các bạn dù trẻ tuy nhiên đều rất giỏi và chịu khó tham khảo, nỗ lực. Sân chơi này được tạo ra song song dành cho các thí sinh thì còn hướng đến các bạn trẻ niềm đam mê nghề chương trình hay các lĩnh vực khác dính dáng, tôi muốn họ có thời cơ để trải nghiệm và bằng chứng là sau hơn một tháng HOT FACE official bắt đầu khởi động, ekip của tôi đã làm cho nên các điều điều hoàn chỉnh và tôi tự tin về điều đó.

Với cương vị là Trưởng ban cơ quan và Tổng đạo diễn chương trình, anh đặt kỳ vọng chừng đó nào vào HOT FACE Vietnam 2017? Có lúc nào anh nguyện vọng cuộc thi sẽ trở thành một làn sóng lớn, đủ sức “đánh bại” các chương trình truyền hình hiện thực khác?

Nhiều người không ngừng cho rằng tôi có danh vọng quá lớn, tôi không không thừa nhận tuy nhiên đối với HOT FACE, tôi không mong nó quá lớn, tôi cũng không muốn nó có địch, phải đương đầu với các cơn sóng lớn. Tôi và các công nhân chương trình này chỉ mong nó biểu trưng và mọi người sẽ nhắc đến nó như một minh chứng của các người Việt trẻ dám nghĩ, dám làm.

Hình hình ảnh tại Lễ Công Bố HOT FACE VIETNAM 2017

Hình hình ảnh tại Lễ Công Bố HOT FACE VIETNAM 2017

Được biết anh và ekip chương trình lên kế hoạch về các dự án từ thiện song song cùng cuộc thi, từ thiện sẽ được đưa vào một thách thức, đây là một idea rất thiết thực và có công dụng tuy nhiên anh có lo rằng sẽ bị đa dạng người cảm nhận tương đồng với các cuộc thi hoa khôi?

Vậy một lời hỏi đặt ra sẽ là: Phải chăng họ nghĩ chỉ hoa khôi mới được đi từ thiện? HOT FACE Vietnam 2017 là cuộc thi tìm kiếm khuôn mặt đại diện cho giới trẻ Việt, vì vậy người chiến thắng chẳng thể chỉ có tài mà không có đức. Đồng thời qua thao tác này, tôi muốn nhân rộng các thao tác từ thiện trong giới trẻ, đây là một hành động mang khả năng nhân văn cao và giàu công dụng.

Cảm ơn anh về các share chân thật trên!

HOT FACE Vietnam 2017 là chương trình truyền hình hiện thực dành cho giới trẻ đang gây được đa dạng sự quan tâm nhất hiện giờ. Với sự hợp tác của ba đơn vị là Trung tâm cơ quan chương trình – tiệc cưới Trống Đồng Palace, HCHV.VN và VTVcab đồng cơ quan, cuộc thi đã có sức hút hơn 4000 đơn ghi danh dự thi, đây là một thắng lợi bước đầu mà chưa có cuộc thi nào ở VN có khả năng đạt được.

Nhật Hạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *