Sinh viên ĐH Thái Nguyên chiến thắng cuộc thi idea khởi nghiệp

clip phần trình bày của nhóm Smart Water.

Từ hiện thực các công xưởng nước hiện tốn nhân lực đi kiểm định chất lượng nước, ghi chỉ số sử dụng nước, thu tiền bạc từng hộ người thân, nhóm SV Đại học Công nghệ số liệu và Truyền thông đã cấu tạo ra thiết bị có giá trị làm các việc đó. Các thiết bị này kết nối với nhau và hiển thị số liệu lên một trang web.

Truy cập trang web, công xưởng có giá trị điều khiển được chất lượng nước, hiện trạng bán nước, nhận phản hồi từ hộ người thân… Người tiêu dùng cũng biết được nước bản thân dùng đạt chuẩn mực thế nào, tháng qua dùng bấy nhiêu nước và có giá trị chi trả trực tuyến. Việc này sẽ chắt chiu giá bán đáng bận tậm cho công xưởng, hộ tiêu dùng thấy được tính công khai trong chuyển nhượng nước.

sinh-vien-dh-thai-nguyen-chien-thang-cuoc-thi-sang-tao-khoi-nghiep

Nhóm SV Đại học Thái Nguyên giành giải nhất chung cuộc. Ảnh: Gia Chính.

Được cảm nhận có giá trị app cao, bắt kịp định hướng ngày tới tất cả thiết bị đều kết nối Internet, Smart Water đã vượt qua 14 dự án trong vòng trận thi đấu cuối cùng Start-up Student Ideas để giành giải nhất chung cuộc.

3 SV Đại học Thái Nguyên nhận phần thưởng 50 triệu đồng cùng chi phí dự án 500 triệu đồng. Nhà đăng quang sẽ được trải nghiệm và học tập 7 ngày tại San Francisco (Mỹ) – cái nôi khởi nghiệp của các châu lục.

Ban cơ quan đã trao 2 giải nhì cuộc thi cho dự án “Bùn vi sinh” của SV Đại học Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, Cao đẳng Kỹ thuật – kinh tế Cần Thơ và “tungtung.vn” của SV đến từ Đại học Khoa học bổng nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM), Đại học Khoa học công nghệ TP HCM.

clip diễn văn của nhóm dự án “Bùn vi sinh”.

Dự án “Bùn vi sinh” nhằm sử dụng lượng bùn thải ra từ các cty nấu nướng thủy sản để chế tạo đất sạch trồng rau và cây cảnh. Sản phẩm đã được thương mại hóa, bán bản quyền idea cho một cty phân bón.

Còn “tungtung.vn” là mạng cộng đồng trắc nghiệm trực tuyến đa nền HĐH, cung cấp biện pháp công nghệ kết nối giữa các người có đòi hỏi share đề thi và công nhân đề thi trắc nghiệm.

Mỗi nhóm giải nhì nhận được 30 triệu đồng cùng chuyến học tập và trải nghiệm hiện thực 7 ngày tại Singapore – trung tâm khởi nghiệp châu Á.

clip phần diễn văn của nhóm tungtung.vn.

Ngoài ra, Ban cơ quan trao 2 giải ba cho nhóm dự án “Nông nghiệp Công nghệ cao IFF” và “SE: Máng ăn tự động cho heo”. Mỗi nhóm rinh về 20 triệu đồng, được trải nghiệm và học tập tại các công ty lớn đi đầu VN.

Ông Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Thanh niên ngôi trường (Trung ương Đoàn), cảm nhận các dự án rất vô số, có giá trị app cao. Quan trọng hơn trong các dự án đó, không chỉ SV muốn khởi nghiệp, làm giàu cho chính bản thân mà còn muốn xử lí các hư hỏng của cộng đồng, đóng góp cho nền kinh tế nhà nước.

Cuộc thi idea đột phá khởi nghiệp SV “Start-up Student Ideas” lần thứ nhất năm 2016 do Trung ương Hội Sinh viên VN cơ quan. Sau 5 tháng phát động và triển khai trên cả nước, Ban cơ quan nhận được 569 idea. Sau vòng sơ loại, 61 idea không ngừng vào vòng chung khảo địa điểm và đến vòng trận thi đấu cuối cùng cả nước còn 15 idea.

Chiều 17/3, 15 nhóm đã có phần diễn văn trong vòng thi trận thi đấu cuối cùng. Mỗi nhóm có cao nhất 7 phút trình bày idea, bước này Ban giám khảo sẽ đặt lời hỏi tìm kiếm số liệu thêm và phản biện. Tổng thời lượng phần hỏi đáp là 5 phút.

Tú Anh – Gia Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *