Sao “Bụi đời chợ Lớn” cắt tóc free cho người vô gia cư

Công Nghệ – Rong ruổi trên các con phố TP HCM đêm về, nam diễn viên Hà Hiền (Bụi đời chợ Lớn) làm công việc ít ai nghĩ tới: cắt tóc cho người vô gia cư. “Đại ca chợ Lớn” share, thời lượng đầu cũng có người nghi ngại tuy nhiên anh chỉ cười và cắm cúi hỗ trợ họ có kiểu đầu mới.

Hành trình rong ruổi cắt tóc cho người vô gia cư của nam diễn viên “Bụi đời chợ Lớn”.

Đang là diễn viên triển vọng sau các dự án điện ánh lớn như Sài Gòn Yo, Bụi đời chợ Lớn, Sút… chàng người làm nghệ thuật trẻ bỗng chuyển hướng kiếm sống. Cách đây một ít tháng, số liệu Hà Hiền mở tiệm cắt tóc giữa trung tâm TP HCM gây bất chợt.

Từ trái qua phải: Johnny Trí Nguyễn - Hà Hiền - Hiếu Hiền - Ngô Thanh Vân.
Từ trái qua phải: Johnny Trí Nguyễn – Hà Hiền – Hiếu Hiền – Ngô Thanh Vân.

Đem chuyện này hỏi Hà Hiền, anh tâm sự, đây là nghề tay trái hỗ trợ anh kiếm tiền không thay đổi cuộc sống và không ngừng nuôi niềm đam mê diễn xuất. “Lâm chợ Lớn” đến với nghề tóc như một thú vui tuy nhiên nhờ nó anh có thêm đa dạng cung bậc tâm trí khác. Nhiều người làm nghệ thuật như: Lâm Vinh Hải, Khương Ngọc… cũng lui tới đồng cảm người bạn của bản thân.

“Cuộc đời tôi tương tự như một cuộc phiêu lưu vậy. Hôm nay thấy bản thân niềm đam mê với điều gì tôi sẽ làm điều đó. Tôi thấy giờ có đa dạng thanh niên tương tự có thể nói tỉ phú thời lượng, có khả năng ngồi quán xá cả ngày. Có thể họ đang tìm kiếm thời cơ hoặc người thân khá giả. Bản thân tôi, thời lượng tôi dành cho niềm đam mê của bản thân”, Hà Hiền tâm sự.

Nam diễn viên cần mẫn làm công việc mà đa dạng người cho là kì lạ.
Nam diễn viên cần mẫn làm công việc mà đa dạng người cho là kì lạ.

Hàng ngày, nam diễn viên bận rộn túi vụi với công việc. Cá tính và cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí có khi người xa lạ gặp sẽ thấy Hà Hiền rất khó gần. Thế tuy nhiên Hà Hiền xác nhận: “Đêm về bản thân rất hay nghĩ ngợi đa dạng điều, các khi chạy xe ngoài đường thấy các người vô gia cư, người nghèo lại không cầm lòng được, muốn làm điều gì đó mang lại niềm vui cho họ”.

Hà Hiền tự nhân bản thân là một “người con của con đường”. Sinh ra trong một người thân gia giáo, có cuộc sống không thay đổi tuy nhiên Hà Hiền sớm lựa chọn cuộc sống nay đây mai đó vì niềm đam mê và cái tôi riêng.

“Tôi ở ngoài đường từ năm 13 tuổi. Tôi hầu như không bao giờ ngủ ở nhà dù có phòng riêng. Ba mẹ cũng muốn tôi ở nhà tuy nhiên tôi suốt ngày ở ngoài đường, ngủ hết nhà người này đến người khác”.

“Có thể thời lượng đầu tôi ham chơi, tuy nhiên về sau nó là thói quen. Nếu không có con đường, không có hiphop, không có các buổi tập thì sẽ không có tôi ngày bữa nay. Đường phố cho tôi đa dạng thứ hơn là bản thân tưởng và chưa bao giờ tôi ân hận vì đã lựa chọn cuộc sống này”, Hà Hiền nói.

Niềm vui của một người nghèo khi được cắt tóc mễn phí.
Niềm vui của một người nghèo khi được cắt tóc mễn phí.

Từ đó Hà Hiền ấp ủ ý đồ cắt tóc cho người vô gia cư quanh đô thị Hồ Chí Minh vào dịp cuối tuần hay khi có thời lượng. Thời điểm Hà Hiền lựa chọn thi hành công việc công dụng này phải thường vào đêm khuya vì khi đó lượng công việc của anh ít hơn. Đây cũng là khi người vô gia cư cô độc nhất. Trên các con lối đi qua, Hà Hiền ngừng lại khi thấy miếng đời nào đó có bộ tóc dài hay chưa đẹp.

“Khi làm hành động này, một số người họ cũng hoài nghi. Mình đến tiếp chuyện và thể hiện ước nguyện hỗ trợ họ có đầu tóc mới đẹp hơn. Có người gật đầu, có người bảo “chú có làm gì hại tui không?”. Lúc đó, bản thân chỉ cười và rồi cắm cúi hỗ trợ họ có đầu tóc mới”, anh nói.

Khi Hà Hiền share video ghi lại lộ trình của anh trong đêm khuya đã có sức hút hơn 400.000 lượt xem, đa dạng người cười đùa bảo “đại ca” Chợ Lớn ngày nào đã lớn lên. Lúc đó, Hà Hiền cười bảo lộ trình của bản thân chưa ngừng lại. Và lựa chọn cuộc sống rong ruổi, anh thấy mỗi ngày của bản thân là một ngày khác, được sống theo phương pháp của bản thân.

Phương Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *