Phụ huynh theo sát thân nhân nhờ máy ảnh trường mẩu giáo - THCS Huỳnh Hữu Nghĩa

Phụ huynh theo sát thân nhân nhờ máy ảnh trường mẩu giáo

Chủ trương lắp máy picture của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế nhằm ngăn chặn bạo hành học đường, lạm dụng tình dục trẻ em được đa dạng trường mẩu giáo công lập ở TP Huế hưởng ứng, như: Hoa Mai, Phú Hội, Mầm non 1 Huế… Một số trường đã lắp máy picture từ đa dạng năm trước, chi phí không quá lớn, khoảng 2-3 triệu đồng một chiếc.

phu-huynh-theo-sat-con-em-nho-máy picture-truong-mam-non

Hoa Mai là một trong những trường mẩu giáo công lập cài đặt hệ thống máy picture. Ảnh: Võ Thạnh.

Cô Nguyễn Thị Thể, Hiệu trưởng trường mẩu giáo Phú Hội nói rằng, trường đã cài đặt 14 máy picture tại bếp chế biến thức ăn, hành lang và cổng trường, chưa lắp tại những phòng học. Kinh phí cài đặt được kêu gọi từ nguồn cộng đồng hóa và chắt chiu.

“Mặc dù chưa lắp tại những phòng học, tuy nhiên hệ thống máy picture tại phòng bếp, hành lang đã giúp đỡ ngôi trường quan sát tốt hơn thầy cô giáo và khám phá kịp thời kẻ xấu hack vào trường”, cô Thể nói.

Trường mẩu giáo Hoa Mai đã cài đặt 28 máy picture tại 24 phòng học, phòng tính năng. Cô giáo Trương Thị Mai Xuân nói rằng, lúc trường mới lắp máy picture tại phòng học, cô cũng băn khoăn, tuy nhiên khi biết ý nghĩa của việc làm này thì việc giảng dạy trẻ diễn ra thông thường.

“Nhiều bố mẹ đã xin account truy cập để xem thân nhân bản thân ăn học tại trường chừng đó nào. Nhờ vậy bố mẹ hiểu và kết hợp với thầy cô giáo giảng dạy những cháu được tốt hơn”, cô Xuân nói.

phu-huynh-theo-sat-con-em-nho-máy picture-truong-mam-non-1

Hệ thống máy picture được truyền tải về màn hình lớn. Ảnh: Võ Thạnh.

Có con 5 tuổi học ở trường mẩu giáo Hoa Mai, anh Nguyễn Hoài Phương nói rằng, rất lo lắng trước hiện trạng bạo hành, lạm dụng tình dục trẻ em. Biết trường cài đặt hệ thống máy picture tại phòng học, cổng trường, anh rất yên tâm. Hàng ngày anh có khả năng truy cập, follow con bản thân học hành thế nào.

Chị Trần Thị Quỳnh Nga, mẹ em Hà Hữu Thái Hòa đang học lớp mẫu giáo lớn trường mẩu giáo Hoa Mai, share đã giải phóng được mối lo con bị bạo hành khi trường cài đặt máy picture. Xem hình picture những cháu bị hành hạ trong những vụ việc kệ cận đây, chị thấy rất sốc.

“Dù là trường công, tuy nhiên lãnh đạo ngôi trường đã rất tâm lý khi cấp phép chúng tôi truy cập vào hệ thống máy picture hằng ngày để đánh giá con bản thân học hành chừng đó nào, từ đó kết hợp với cô giáo dạy con tốt hơn”, chị Nga nói.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Văn Hùng nói rằng, chi phí cài đặt máy picture phần lớn đến từ nguồn cộng đồng hóa giáo dục và chi phí tác vụ của trường. Việc lắp máy picture tại phòng học và WC vừa quan sát thầy cô giáo đứng lớp, vừa khám phá sớm kẻ lạ hack vào làm điều xấu với học trò. Ngoài máy picture, những trường phải kiên cố hóa tường rào để ngăn kẻ xấu đột nhập.

Võ Thạnh