Phụ huynh kiện trường đòi hơn một tỷ vì girl bị ném hỏng mắt - THCS Huỳnh Hữu Nghĩa

Phụ huynh kiện trường đòi hơn một tỷ vì girl bị ném hỏng mắt

Ngày 28/4, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, tiết lộ vừa đề nghị Phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia số liệu vụ học trò lớp 1 theo học tại trường Tiểu học xã Hải An bị bạn ném thước vào một bên mắt dẫn đến mù mãi mãi.

“Sở sẽ làm văn bản gửi Bộ Giáo dục và đề nghị ngôi trường cường độ cao thăm hỏi học trò”, bà Hằng nói.

phu-huynh-kien-truong-doi-hon-mot-ty-vi-con-gai-bi-nem-hong-mat

Trường Tiểu học Hải An – chỗ diễn ra vụ việc. Ảnh: Lê Hoàng.

Trước đó chiều 15/1/2016, trong giờ ra chơi ở trường Tiểu học xã Hải An, có hai học sinh nam chơi đùa. Một em dùng miếng thước kẻ loại gỗ (loại thước học trò) bị gãy để ném bạn. Không may, miếng thước trúng vào mắt của em Linh Chi, học lớp 1A dẫn đến tổn thương nặng.

Theo chị Nguyễn Thị Hà (35 tuổi, lưu trú xã Hải An, Tĩnh Gia) – mẹ cháu Linh Chi, thiếu nữ bước này được chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) điều trị do vùng bị thương nặng. Các bác sĩ chẩn đoán mắt của cháu tổn thương tích nghiêm trọng, vỡ nhãn cầu, bong võng mạc, tiên lượng bị mù mãi mãi.

Sau khi phẫu thuật và hồi sức gần 2 tháng, người thân quen đưa cháu về không ngừng đi học. Cũng theo chị Hà, trong những giai đoạn cháu bị nạn, điều trị tại bệnh viện, người thân quen chỉ nhận được 10 triệu đồng từ hội bố mẹ học trò quyên góp.

Bà Lê Thị Lương (64 tuổi, ngụ tại xã Hải Ninh) – bà ngoại cháu Linh Chi, tiết lộ người thân quen không oán trách học sinh nam gây ra câu chuyện vì những cháu còn nhỏ, chưa hiểu chuyện. Mặc dù vậy bà cho rằng ngôi trường thiếu thái độ. Từ khi cháu ngoại điều trị, về nhà, bà chưa thấy thầy cô giáo hay lãnh đạo ngôi trường đến hỏi thăm.

Chính quyền địa phương cho biết, gia cảnh chị Hà thuộc diện áp lực. Vợ chồng chị sau khi kết hôn đã chuyển ra tỉnh Yên Bái làm ăn, gửi 2 con nhỏ về quê ngoại ở xã Hải An nhờ bà ngoại chăm lo.

Trường phủ nhận việc bỏ mặt với học trò gặp nạn

Theo số liệu của Phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia, trường Tiểu học xã Hải An, hội chữ thập đỏ và hội bố mẹ học trò bước này cơ quan huy động quyên góp, đồng cảm Linh Chi khoản chi phí 10 triệu đồng. Sau khi bé xuất viện, lãnh đạo ngôi trường và những cô giáo đã đến nhà hỏi thăm khỏe mạnh và không ngừng chuyển đến người thân quen số tiền quyên góp 15,5 triệu đồng, tuy nhiên mẹ cháu không nhận.

Phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia xách định, số liệu người thân quen phản ảnh ngôi trường bỏ mặt, đứng ngoài câu chuyện trên là “hoàn toàn không đúng sự thật”.

Trưởng phòng Giáo dục huyện Tĩnh Gia, bà Vũ Thị Thanh Vân số liệu, ngày 7/4, trường Tiểu học Hải An nhận định đoạt đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Tĩnh Gia (dự kiến xử ngày 18/4) theo đơn khởi kiện của người thân quen đòi đền đáp hơn một tỷ đồng. Mặc dù vậy đến ngày này, TAND huyện báo cáo tạm hoãn.

Theo báo cáo mới nhất, TAND huyện Tĩnh Gia sẽ mở phiên tòa vào ngày 16/5 tới. “UBND huyện sẽ chỉ đạo ngôi trường thi hành đúng thái độ”, bà Vũ Thị Thanh Vân cho biết.

Lê Hoàng

*Tên nữ sinh đã biến đổi.