Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 không xoay được ?

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 không xoay được ?

Apple trang bị cho iPhone 7 tính năng xoay màn hình ngang, dọc tùy ý và tự động. Để chức năng này có thể hoạt động bạn cần kích hoạt cho nó, chẳng may bạn tắt nó đi thì cần phải kiểm tra lại trạng thái kích hoạt. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp do bị lỗi nên dù bạn đã kích hoạt tính năng tự xoay màn hình iPhone 7 nhưng nó vẫn không hoạt động. Vậy nguyên nhân gì và làm thế nào xử lý tình trạng này ! Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

sua_iphone_7_7_plus_khong_xoay_duoc_man_hinh_001

Những nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng màn hình iPhone 7 không thể xoay được:

  • Chế độ tự động xoay màn hình trên iPhone 7 đã bị tắt.
  • Mất cảm biến xoay màn hình khiến màn hình iPhone 7 của bạn không thể xoay được do vo tình làm rơi rớt điện thoại, có lực tác động mạnh lên màn hình cảm ứng, điện thoại iPhone 7 bị rơi nước hoặc thậm chí có thể là do iPhone 7 cài quá nhiều phần mềm hoặc update firmware mới nhất,..

 Khắc phục lỗi iPhone 7 không tự xoay màn hình

Với trường hợp điện thoại bạn tắt chức năng tự động xoay màn hình thì bạn có thể đặt ngón tay ở dưới màn hình iPhone 7 và kéo nhẹ lên bạn sẽ thấy khung Control Center.

1

 

Nếu như hình trên thì bạn có thể mở chế độ tự động xoay màn hình lên là được.

2

 

Hoặc bạn thực hiện bấm vào nút Home 2 lần để xuất hiện thanh công cụ gồm Wifi, Bluetooth, 3G… có thể bạn không thấy biểu tượng ổ khóa, hãy vuốt sang trái, sang phải để tìm nó công cụ Portrait hình ổ khóa và chiếc mũi tên đồng tâm, bấm vào nó để sáng lên tức là đã kích hoạt thành công.

Trường hợp không may mắn là nút này bị mờ đi bạn bấm vào nó không hề có ảnh hưởng gì, tức là iPhone 7 của bạn đã bị lỗi hệ điều hành. Bạn nên khôi phục lại các cài đặt bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả các Nội dung và Cài đặt sau đó thử lại nếu vẫn không được thì bạn cần thực hiện restore iPhone 7. Hướng dẫn Restore iPhone 7 tại nhà, xem tại đây: thay màn hình iphone 7 plus chính hãng.

3

 

Trên đây, mình đã giải đáp cho các bạn vì sao iPhone 7 không tự xoay màn hình cũng như cách thiết lập tính năng xoay màn hình tự động cho máy. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công !. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *