Những cựu SV Harvard uy quyền nhất các châu lục

Đại học Harvard được biết đến như một trong những nhà xưởng dạy dỗ tốt nhất tại Mỹ. Business Insider ngày 29/4 đưa ra những người còn sống có tác động mạnh mẽ nhất đến đất nước và cả những châu lục từng theo học tại Harvard.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi

Jared Kushner, cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump, hoàn thành khóa học cử nhân ngành nghề chuyên môn chính phủ năm 2003. Con rể của Donald Trump đã đảm nhiệm đa dạng trọng trách trong Nhà Trắng và kệ cận đây đã tới Iraq để gặp Thủ tướng Haider al-Abadi, Bộ trưởng Quốc phòng Iraq và những quan chức quân đội Mỹ. Trước đó, Kushner tự chủ cty nhà đất của người thân quen và nhà xuất bản của New York Observer.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-1

Lloyd Blankfein, CEO của Goldman Sachs, lấy bằng cử nhân năm 1975 và bằng JD (tiến sĩ Luật) năm 1978. Goldman Sachs trị giá 1,29 ngàn tỷ USD, là một trong những siêu cường tài chính của những châu lục. Blankfein là CEO của nh đầu tư đa đất nước này từ năm 2006 và được tạp chí Forbes xếp thứ 26 trong list những người uy quyền nhất những châu lục năm 2016.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-2

Steve Bannon, chính sách gia trưởng ở Nhà Trắng, lấy bằng MBA (thạc sĩ quản trị bán buôn) năm 1985. Steve Bannon được cảm nhận là át chủ bài trong Nhà Trắng, có tác động trực tiếp đến định đoạt của tổng thống Trump. Tuy nhiên, giữa ông và Jared Kushner – con rể Trump có một số stress.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-3

Chuck Schumer, Thượng nghị sĩ, lấy bằng cử nhân năm 1971 và bằng JD năm 1974. Lãnh đạo Đảng dân chủ Chuck Schumer được bầu với số phiếu nhất đinh sau khi Thượng nghị sĩ Harry Reid về hưu.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-4

Anthony Kennedy (khóa 1961), Stephen Breyer (khóa 1964), Elena Kagan (khóa 1986), and Neil Gorsuch (khóa 1991) – những thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ. Nhóm cựu SV Harvard này chiếm hơn một nửa số thẩm phán tại Tòa án Tối cao Mỹ.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-5

Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, hoàn thành khóa học MBA năm 1982. Jamie Dimon xếp thứ 19 trong list người uy quyền nhất những châu lục năm 2016 của tạp chí Forbes. Ông điều hành một trong những nh lớn nhất những châu lục. Dimon trước đó là giám đốc của Cục Dự trữ Liên bang New York.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-6

Mike Pompeo, giám đốc CIA, lấy bằng JD năm 1994. Pompeo dẫn đầu cơ quan tình báo trung ương, cơ quan thu thập số liệu cho tổng thống và nội những chính phủ. Trước khi được bổ nhiệm, ông là Hạ nghị sĩ bang Kansas.

nhung-cuu-sinh-vien-harvard-quyen-luc-nhat-the-gioi-7

Sheryl Sandberg, giám đốc tác nghiệp (COO) của Facebook, hoàn thành khóa học cử nhân kinh tế năm 1991. Facebook là một trong những dụng cụ cộng đồng được áp dụng diện tích lớn nhất trên những châu lục, Sheryl Sandberg được mời về làm việc để cải tiến mạng lưới này. Tài sản trên 1 tỷ USD hiện giờ khiến bà không ngừng được nhắc đến là một trong những nữ tỷ phú trẻ nhất những châu lục.

Trước đây, Sandberg là phó CEO bán hàng trực tuyến toàn cầu của Google, tham mưu trưởng cho Bộ Tài chính Mỹ. Bà hoàn thành khóa học Harvard bằng tuyệt vời.

>>Xem tiếp trang 2

Phiêu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *