Mở iPad Mini không lên do nguồn hay pin hư ?

Mở iPad Mini không lên do nguồn hay pin hư ?

iPad là thiết bị được nhiều người dùng lựa chọn bởi nó rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên gần đây nhiều người dùng phàn nàn rằng iPad Mini bật không lên nguồn với các biểu hiện như:

+ Đang sử dụng bình thường thì tự dưng thiết bị tắt nguồn, sập nguồn.

+ Sau đó bấm nút nguồn để khởi động lại iPad nhưng không được.

Lúc này bạn cần bình tĩnh tìm hiểu xem nguyên nhân của tình trạng này là gì từ đó tìm cách khắc phục hợp lý.

aaaaa

TIN TỨC NỔI BẬT

> Độ tuổi phù hợp của bé để dùng ipad, iphone

Vậy tại sao iPad không lên nguồn ?

+ Pin của iPad bị hư, pin bị lỗi hoặc bị chai nặng nên máy bật nguồn không lên.

+ Do main của iPad bị hư, bị lỗi dẫn đến không lên nguồn.

+ iPad bị rớt xuống đất dẫn đến va đập cực mạnh khiến cho nguồn bị hư.

+ iPad bị rớt vào nước.

+ Tuy nhiên cũng có một số trường hợp iPad va đập mạnh không lên nguồn nhưng thật ra là do bị hỏng màn hình, màn hình iPad bị đen và không hiển thị.

Biện pháp khắc phục lỗi iPad không lên nguồn là gì?

Cách 1:  Kết nối iPad Mini với bộ sạc

Nếu do pin cạn kiệt năng lượng dẫn đến sập nguồn thì bạn phải sạc pin và đợi trong khoảng 10 – 15 phút để pin hồi lại năng lượng và tự bật lên. Trong trường hợp này hãy chắc chắn rằng bộ sạc của bạn vẫn hoạt động tốt. Hướng dẫn kiểm tra bộ sạc iPad có hoạt động ổn định hay không bằng cách sau đây (iPad sụp nguồn).

Cách 2:  Kích nguồn cho iPad Mini bằng nút Nguồn + nút Home

Để kích nguồn cho iPad Mini. bạn ấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home trong khoảng 10 đến 15 giây cho đến khi màn hình xuất hiện logo hình quả táo thì thả. Lúc này iPad sẽ hoạt động trở lại bình thường. Nếu việc kích nguồn ngay không được thì bạn nên sạc pin một lúc trước rồi thực hiện lại thao tác này.

Cách 3: Sử dụng iTunes để khắc phục

Nếu thực hiện hai cách trên vẫn không được thì có thể hệ điều hành hiện tại đang có vấn đề. Lúc này hãy thực hiện việc restore lại thiết bị bằng phần mềm iTunes. Kết nối iPad Mini với máy tính và mở phần mềm iTunes, khi iTunes hiện thông báo thiết bị đang ở chế độ Recovery thì chọn mục Restore để khôi phục thiết bị. Nhưng trước khi tiến hành khôi phục ipad thì bạn nên sao lưu dữ liệu trước để sau khi khôi phục xong sẽ không mất thời gian cài  đặt lại thiết bị.

Cuối cùng, khi đã thử các cách trên mà iPad của bạn vẫn không lên nguồn thì cách tốt nhất là bạn nên đem máy ra những cửa hàng, trung tâm sửa chữa iphone iPad uy tín để khắc phục tình trạng này. Bạn không nên tự sửa chữa tại nhà vì có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy. Cảm ơn các bạn dã theo dõi bài viết này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *