Hà Nội định đoạt thanh tra đất phòng ngự quốc gia tại Đồng Tâm trong 45 ngày

Đoàn thanh tra gồm 6 người, do ông Nguyễn Anh Huy (Phó chánh thanh tra) làm trưởng đoàn, có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch và thực hiện những công việc dính dáng trong thời lượng 45 ngày.

Liên quan việc thanh tra, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội xách định đoàn công vụ sẽ lắng nghe đầy đủ phản ánh người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, xử lí ổn thoả theo quy định luật định.

“Đề nghị bà con gặp cán bộ thanh tra, cung cấp tư liệu đầy đủ để đoàn công vụ có nhà xưởng ra kết luận chuẩn mực”, ông Chung huy động.

ha-noi-quyet-dinh-thanh-tra-dat-quoc-phong-tai-dong-tam-trong-45-ngay

Khu đất nằm trong dự án airport Miếu Môn, xã Đồng Tâm. Ảnh: Huyền My.

Quyết định thanh tra được đưa ra sau 5 ngày diễn ra câu chuyện 38 cảnh sát, cán bộ của Hà Nội bị bắt giữ tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, Mỹ Đức).

Chiều 20/4. Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công vụ gồm 30 người, trong đó có đại diện Thanh tra Thành phố về làm việc tại xã Đồng Tâm nhằm tháo gỡ việc này. Dù được mời, tuy nhiên đại diện người dân xã Đồng Tâm vắng mặt.

Ông Nguyễn Đức Chung không ngừng mời người dân đối thoại

Sự việc bùng phát ngày 15/4, khi 4 người trong xã Mỹ Đức bị bắt để chăm sóc tìm hiểu vụ án gây rối trật tự công cộng trước đó một tháng. Lực lượng thực hiện lệnh bắt bắt gặp sự phản hồi của người dân dẫn đến 38 cảnh sát, cán bộ bị giữ.

Giải thích việc bắt giữ này, một người nhận là đại diện ở thôn Hoành nói, muốn nhà cầm quyền thả người, đối thoại xử lí những xung khắc đất đai…

Tối 17/4, 15 người được thả, 3 người khác tự giải thoát. Công an Hà Nội cũng thả một số người tại xã Đồng Tâm bị bắt ngày 15/4 với cái cớ “thừa nhận sai trái và xin được về địa phương để giải quyết kết cục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *