Giải đáp những thắc mắc liên quan tới bao quy đầu

Giải đáp những thắc mắc liên quan tới bao quy đầu

Nam giới khi đến với phòng khám An Khang có rất nhiều thắc mắc về cắt bao quy đầu. Dưới đây các chuyên gia của phòng khám chúng tôi sẽ trả lời một vài câu hỏi mà nhận được nhiều nhất từ nam giới, giúp cho nam giới phần nào hiểu được về việc cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật ngoại khoa can thiệp tới phần bao da niêm mạc của nam giới, cụ thể chính là cắt bỏ đi lớp da bao quy đầu thừa ở phía ngoài của dương vật.

co-nen-cat-bao-quy-dau
Những thắc mắc của nam giới khi gặp các vấn đề về sinh lý

Cắt bao da quy đầu bắt buộc phải được thực hiện dưới sự trợ giúp của các bác sĩ, sau khi đã được thăm khám phần niêm mạc của nam giới.

Vì sao phải cắt bao quy đầu?

Có nên cắt bao quy đầu? Có 2 trường hợp được tiến hành cắt bao da quy đầu là: cắt bao da quy đầu tự nguyện và điều trị bắt buộc.

Hầu hết cắt bao da niêm mạc tại Việt Nam đều được tiến hành điều trị bắt buộc đối với những trường hợp nam giới bị hẹp hoặc dài niêm mạc, hoặc có các bệnh lý khác về bao da quy đầu.

Thông thường, khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì bao da niêm mạc sẽ tự tụt xuống, và sẽ lộ ra phần quy đầu. Nhưng có trường hợp nam giới có phần da ở đầu dương vật bất thường như là chúng quá dài hoặc quá hẹp sẽ làm cản trở tới quá trình khi phát triển của dương vật, làm gián đoạn mọi sinh hoạt cá nhân và cả sinh hoạt tình dục của nam giới. Vì vậy mà việc phẫu thuật là điều nam giới cần cân nhắc, đôi khi phải điều trị bắt buộc.

Ngoài ra, cắt bao quy đầu mang đến nhiều lợi ích cho nam giới, nên có một số trường hợp được tiến hành theo ý muốn chủ quan của bệnh nhân. Cắt bao quy đầu tự nguyện hiện rất phổ biến trên rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nam giới thậm chí còn được cha mẹ đưa đi thực hiện thủ thuật từ khi còn nhỏ.

Tác dụng khi cắt bao quy đầu là gì?

Việc cắt bao da quy đầu ngoài lợi ích giúp nam giới điều trị các bệnh lý gồm dài lớp da niêm mạc và hẹp bao quy đầu, thì tổ chức y tế thế giới WHO công bố về tác dụng của việc phẫu thuật như sau:

  • Phòng ngừa được các bệnh xã hội lây qua con đường tình dục, gồm có cả căn bệnh thế kỷ như HIV/AIDS. Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng ngăn chặn được phần nào chứ không thể thay thế được các biện pháp phòng chống an toàn khác.
cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-lanh
Lợi ích của việc cắt bao quy đầu
  • Ngoài ra, còn được áp dụng để điều trị bệnh về ung thư dương vật và viêm quy đầu.
  • Các lợi ích khác khi nam giới thực hiện thủ thuật là: giảm sự nhạy cảm cho đầu dương vật và kéo dài thời gian khi yêu, thúc đẩy việc quan hệ lứa đôi, việc vệ sinh cá nhân gặp nhiều thuận lợi, đặc biệt là vệ sinh cho bộ phận sinh dục

Thời gian phục hồi sau cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành? Dù cho bạn cắt dài hay là hẹp bao quy đầu thì đều sẽ có thời gian lành khác nhau, tùy vào cơ địa của mỗi người. Theo như khảo sát ở nhiều bệnh nhân trước không tính những bệnh nhân nhiễm trùng thì  thời gian lành sẽ được chia như sau:

Từ 9 ngày: Sau khi thực hiện tiểu phẫu thì vết thương sẽ khô dần, tuy không còn đau và tiết dịch nhưng khi đụng vào vẫn sẽ bị đau, trong thời gian này không được vận động mạnh, không nên chơi thể thao hay có quan hệ tình dục. Tốt nhất nam giới nên nghỉ ngơi thư giãn trong khoảng thời gian này.

Sau 3 tuần: Có thể hoạt động thể thao hoặc đụng chạm để xem là vết thương còn đau không. Vẫn nên tránh vận động mạnh trong thời gian này, nếu như mà vẫn còn cảm thấy nhói nhói thì ngưng hẳn các hoạt động để nghỉ ngơi.

Sau 1 tháng: Nếu như nam giới chơi thể thao không thấy có trở ngại, vận động mạnh mà vết thương không xảy ra vấn đề gì thì có thể quan hệ tình dục được bình thường. Nhưng nếu như sau 1 tháng mà thấy vẫn còn đau hay có vấn đề khác lạ xảy ra thì cần đến ngay bác sĩ để khám lại. Không được tự ý điều trị vì nếu như không được điều trị đúng cách sẽ có thể  khiến cho vết thương bị viêm nhiễm.

Khoảng thời gian 9 ngày đầu sau khi tiểu phẫu là quan trọng nhất, bệnh nhân chỉ nên ở nhà nghỉ ngơi, thư giãn và cần luôn giữ cho vết thương được khô thoáng. Nếu như có điều kiện thì trần truồng được càng tốt

Trên đây là những câu hỏi được nhiều nam giới thắc mắc nhất khi đến với phòng khám An Khang. Nếu như bạn cần được tư vấn thêm khi cắt bao quy đầu thì hãy tới ngay phòng khám An Khang tại 96 Ô Chợ Dừa để nhận được giải đáp từ các chuyên gia hoặc gọi theo số điện thoại (04) 33.896.999 để đặt lịch hẹn với chúng tôi và nhận nhiều ưu đãi từ phòng khám.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *