Du học singapore vừa học vừa làm lương cao hơn tu nghiệp sinh

Du học singapore vừa học vừa làm lương cao hơn tu nghiệp sinh

Với 2 chương trình vừa học vừa làm và tu nghiệp sinh đã khiến nhiều người có ý định sang singapore làm việc hoặc học tập phân vân không biết nên chọn lựa chương trình nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học sinh và tu nghiệp sinh singapore.

sinh-vien-tot-nghiep-dai-hoc-xuat-khau-lao-dong-singapore1

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Cách phân biệt iPhone 7 chính hãng và iPhone 7 xách tay

 

Du học sinh vừa học vừa làm tại Singapore là gì?

Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển. Nhất là trong thời đại toàn cầu hóa như bây giờ nên nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Do đó mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết. Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nhất là những du học sinh Việt Nam. Lượng học sinh du học của Việt Nam sang Singapore ngày càng nhiều đứng thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Singapore học tập. Đại bộ phận họ đều nhận được học bổng của một số tổ chức nào. Nhưng điều đó chỉ lo được một phần cho học phí của họ, còn chi phí sinh hoạt họ phải hoàn toàn tự túc. Hầu hết mọi người đều tính đến chuyện làm thêm. Một số công việc làm thêm có lương cực kỳ cao tại singapore xem thêm tại đây (tuyển xuất khẩu lao động singapore).

Vừa học vừa làm ở Singapore không giống những chương trình thực tập hưởng lương ở những nước khác mà ở đây sinh viên thực sự được tự đi làm thêm. Các sinh viên tìm việc chủ yếu dựa vào người thân giới thiệu hay đọc các mẩu tin quảng cáo, tờ rơi. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn với những mức lương khác nhau.

Tu nghiệp sinh là gì?

Mục đích chính của chương trình đào tạo Tu Nghiệp Sinh (TNS) là chính phủ Singapore Bản viện trợ, giúp đỡ cho Việt Nam đào tạo chuyên gia trong các lĩnh vực Nghề, Sản xuất máy móc, đồng thời giúp các Xí nghiệp của Singapore Bản đang thiếu nhân công trầm trọng một lượng nhân công giá rẻ từ các nước đang phát triển.

Thông thường khi TNS sang Singapore thì toàn bộ chi phí họ không phải trả gì hết. Hãng Singapore tiếp nhận tu nghiệp sinh cũng sẽ được chính phủ trả tiền trợ cấp cho công việc huấn nghệ. Thế nhưng nếu bạn muốn đi TNS và qua các công ty môi giới ở Việt Nam, thông thường họ sẽ thu của bạn 12.000 USD – 15.000 USD trong đó có từ 10.000 USD – 12.000 USD là tiền đặt cọc chống trốn. Vậy câu hỏi là tại sao lại phải đặt cọc chống trốn? Lý do thật đơn giản: Khi bạn TNS tại Công ty hay Xí nghiệp nào của Singapore Bản, bạn phải làm việc tại đó cho đến hết hợp đồng (3 năm). Nếu Công ty đó phá sản hoặc hết hợp đồng, bắt buộc bạn phải về nước. Nếu bạn không trở về nước, bạn sống lưu vong bên Singapore, các công ty môi giới tại Việt Nam sẽ tịch thu số tiền đặt cọc đó của bạn.

Những hạn chế gì của chương trình tu nghiệp sinh?

Hầu hết TNS tại Singapore Bản chẳng được đào tạo gì cả, một số ít thì được đào tạo sơ qua về tiếng Singapore và thực tế họ đang bán rẻ sức lao động của mình tại Singapore, do đó hầu hết các bạn TNS sau khi về nước không thể kiếm cho mình được một công việc cụ thể và lại tìm đường quay lại Singapore Bản với danh nghĩa Du học. Tuy nhiên một thực tế “đắng cay” là rất ít bạn TNS có cơ hội trở lại Singapore Bản để học tập do tìm không đúng các Công ty tư vấn du học có khả năng giúp các bạn sang Singapore du học do Các công ty đó khổng hiểu cách thức làm hồ sơ cho TNS sẽ khác rất nhiều so với làm Hồ sơ du học cho các bạn chưa từng đến Singapore.

Những ưu điểm gì của chương trình du học singapore bản?

Chương trình du học Singapore Bản là chương trình đào tạo cho bạn một trình độ tiếng Singapore tối thiểu (từ 1-2 năm) để được chấp nhận vào học tập tại các trường Đại Học, Cao đẳng….tại Singapore. Hơn thế nữa theo quy định của chính phủ Singapore Bản, du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian học tập, khoản lương này tính trung bình vẫn cao hơn rất nhiều so với các bạn đi TNS.

Chi phí du học phải bỏ ra ít hơn nhiều so với các bạn đi TNS.

Sau khi học xong các trường đào tạo tiếng Singapore, các bạn có thể theo học Đại Học, Cao Đẳng… tại Singapore. Sau khi tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng các bạn được phép ở lại Singapore Bản làm việc (tối thiểu 5 năm) và rất nhiều cơ hội định cư.

Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học của Singapore, lương của bạn ở Việt Nam cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Anh, Úc, Singapore…..

Mong rằng với những phân tích và đánh giá trên, các bạn có thể hiểu rõ hơn về 2 chương trình đang phổ biến tại Việt Nam. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của website chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *