Độ tuổi phù hợp của bé để dùng ipad, iphone

Độ tuổi phù hợp của bé để dùng ipad, iphone

Có thể nói công nghệ ngày càng phát triển, điều này khiến cho nhiều người được tiếp cận với những thiết bị máy móc khá sớm, đặc biệt là trẻ em. Vậy độ tuổi bao nhiêu thì mới thích hợp cho việc sử dụng iPad, iPhone. Nhiều người khuyến cáo không nên cho trẻ sử dụng quá sớm. Độ tuổi bao nhiêu thì thích hợp sử dụng, tham khảo bài viết sau đây nhé !

3

 Khác với thế hệ 7x trở về trước (thậm chí 8-9x), các bé 2k (sinh từ năm 2000) vốn được thấy & tiếp xúc công nghệ từ bé. Tuy vậy, mỗi gia đình lại có cách nghĩ khác nhau về vấn đề cho trẻ dùng điện thoại. 

Trước khi thực hiện bài viết này, mình có dạo quanh các diễn đàn lớn nhỏ trong & ngoài nước để tìm hiểu. Và sau khi tổng hợp với vấn đề “Độ tuổi thích hợp cho trẻ dùng điện thoại (không hẳn là smartphone)” thì mình nhận thấy có 2 luồng ý kiến.

Trong khi một số phụ huynh cho rằng trẻ con ngày nay vốn phát triển tư duy sớm nên việc cho chúng dùng điện thoại là tốt và khoảng 12 tuổi (~ độ tuổi học THCS) là ổn. Thì cũng không ít người nghĩ rằng nên cấm tiệt mãi cho đến khi trẻ 16 tuổi (tức tầm thời gian vào cấp 3).

1

Đối với các phụ huynh có suy nghĩ thoáng thì điện thoại là một phương tiện khá quan trọng, giúp trẻ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè. Đặc biệt hơn nếu đó là smartphone thì nó còn thể giúp trẻ giải trí – học tập. Tất nhiên là phải đặt dưới sự giám sát cũng như thời gian biểu thích hợp. Cách sử dụng iPhone, iPad hiệu quả và an toàn cho trẻ bạn có thể xem tại đây (thu mua iphone 6 cũ).

Còn ở phe đối lập, họ cho rằng smartphone có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ như tật mắt, đau lưng, vai hay cổ,… Hơn cả là sau giờ học, trẻ còn phải tham gia các hoạt động thể dục – thể thao mà nếu có smartphone thì chúng sẽ bị chi phối khá nhiều.

2

Ở đây, theo cá nhân mình thì “thà vẽ đường cho hươu chạy đúng”! Tức là mình sẽ chọn cách cho trẻ sử dụng điện thoại trong khoảng 12 – 13 tuổi gì đó để chúng có thể tiếp cận được với công nghệ sớm.

Dù vậy, mình sẽ luôn dõi theo và có những biện pháp can thiệp đối với những gì trẻ dùng, trẻ xem được trên smartphone. Hơn nữa, trước khi đi ngủ thì chúng ta cũng nên yêu cầu trẻ bỏ điện thoại ở ngoài phòng hoặc cách xa đầu nằm để vừa hạn chế sự táy máy, vừa bảo vệ sức khoẻ cho trẻ.

Thiết nghĩ, trong thời buổi công nghệ này thì chuyện cấm không cho trẻ tiếp xúc với điện thoại không phải là một việc nên làm. Mà việc cần kíp là cứ để cho trẻ hoà nhập, học hỏi cái hay cái tốt trong khuôn khổ quản lý của phụ huynh. Khi đó, trẻ sẽ phát triển và nhận được những tiện ích tốt nhất mà tiến bộ công nghệ đã mang lại.

Trên đây là những chia sẻ được thống kê từ nhiều ý kiến của những bậc cha mẹ đang có con nhỏ. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong việc cho trẻ sử dụng iPhone, iPad. Cảm ơn bạn tham khảo bài viết của chúng tôi !

==>>Tham khảo thêm điện thoại iPhone 7 cũ tại TPHCM và HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *