Đại học Lạc Hồng lần 3 đăng quang châu Á về xe chắt chiu nhiên liệu

Ngày 18/3, bị cắt cuộc thi xe chắt chiu nhiên liệu châu Á – Shell Eco Marthon Asia Pacific năm 2017, đội LH-EST (Đại học Lạc Hồng) đã lên ngôi đăng quang ở thể loại xe mô hình thành phố chạy bằng điện.

Đội LH-EST đạt tổng thành tựu 107,8km/kwh điện; giải nhì thuộc về Philippines với thành tựu 106,6km/kwh; Singapore xếp thứ 3 với 100,1km/kwh.

Đây là năm thứ 3 liên tục trường Lạc Hồng đạt ngôi quán quân địa điểm. Các năm trước họ giành giải với chế tạo xe chắt chiu chạy bằng xăng sinh học.

Ông Lâm Thành Hiển – Hiệu phó Đại học Lạc Hồng – tiết lộ, ngôi trường có từng trải trong mỗi lần thi để giải quyết trong cuộc thi sau. Tuy nhiên, điều cần chú trọng nhất chính là không ngừng tạo điều cần phải có máy móc thiết bị, nhà xưởng thực hành cho SV có khả năng thỏa sức đột phá, tìm hiểu.Những mô hình chế tạo có khả năng app vào cuộc sống sẽ được giảng viên chỉ dẫn nhiệt tình để phát huy.

Shell Eco-marathon Asia 2017 có 123 đội SV đến từ 20 đất nước và vùng lãnh thổ ở châu Á tham gia từ ngày 16 đến 18/3. Trong đó có 9 đội SV VN đến từ 7 trường đại học, thi đấu ở cả 2 hạng mục xe là Mô hình nhà xưởng (Prototype) và Mô hình thành phố (UrbanConcept) với 3 hạng mục nhiên liệu là xăng, nhiên liệu sinh học và pin điện.

Phước Tuấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *