Cạo đầu làm từ thiện, học sinh nam nước Anh bị trường phạt

Cuối tuần qua, Taylor Jones (15 tuổi ở Cornwall, Anh) định đoạt cạo đầu để gây quỹ cho cơ quan Cancer Research và thu được 850 bảng Anh. Tuy nhiên, khi trở lại trường Launceston College sau lễ Phục sinh, em bị phương án ly khỏi bạn học vì kiểu tóc không thích hợp, theo Mirror ngày 18/4.

Trường thông báo Taylor chẳng thể back lớp cho đến khi tóc mọc đủ dài, quá trình học sinh nam này chỉ còn chưa đầy một tháng để chuẩn bị cho kỳ thi GCSE. Em sẽ phải ở trong phòng phương án ly để học bài, nghỉ mệt, ăn trưa.

Từ lúc mở đầu kỳ nghỉ lễ, Taylor đã lên kế hoạch cạo đầu. Một một ít thầy cô giáo khi nghe chuẩn bị này đã nói rằng đó có khả năng là việc quá khích và dẫn tới đa dạng kết cục. “Thằng bé đã nuôi tóc một thời lượng và kiểu tóc đó còn bất thường hơn hiện giờ. Chúng tôi định cho Taylor cắt tóc vào tuần căn bản của kỳ nghỉ, tuy nhiên thợ cắt tóc không làm việc, cho nên thằng bé định đoạt sẽ nhận kết cục và cắt tóc hôm thứ bảy”, bố của Taylor, ông Nick Jones nói rằng.

Ông đối sánh việc ngôi trường không đồng ý cái đầu trọc với chính sách độc tài. Taylor rất buồn sau một ngày bị cô lập và ông phải tìm phương án dụ dỗ con trai trở lại trường vào ngày ngày mai.

cao-dau-lam-tu-thien-nam-sinh-nuoc-anh-bi-truong-phat

Taylor Jones trước và sau khi cạo tóc.

Một người bạn của Taylor đăng vụ việc này lên Facebook, khiến đa dạng người nổi giận với định đoạt của ngôi trường. “Chúng tôi nghĩ rằng trường Launceston College chưa được quan tâm tới các gì Taylor làm được, việc cậu ấy quyên góp được 850 bảng Anh vẫn không đủ tốt và thậm chí có khi còn khiến cậu ấy bị cô lập. Thật không công bằng khi phạt một học trò vì hình picture của ngôi trường quá trình cậu ấy đang gắng gượng làm điều đáng được chào đón”, học trò này viết.

Hàng trăm người đã yêu cầu đồng cảm quỹ từ thiện và Taylor vừa lập trang JustGiving để quyên góp cho Cancer Research UK. Họ cảm nhận hành động của ngôi trường là “đáng hổ thẹn”.

Trường Launceston College chưa phản hồi về cáo buộc này.

Phiêu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *