Cách sử dụng và bảo quản vòng tay đá thạch anh hợp lí

 Cách sử dụng và bảo quản vòng tay đá thạch anh hợp lí

Những chiếc vòng tay tay thạch anh không chỉ được ưa chuộng bởi giá trị thẩm mĩ cao mà còn bởi những tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng cũng như làm vật phong thủy vang trấn . Vì thế đã tạo nên cơn sốt người người mua thạch anh , nhà nhà mua thạch anh . Tuy nhiên có một sự thật đáng buồn là không ít người lạm dụng tác dụng của thạch mà sử dụng một cách bùa bãi khiến những chiếc vòng thường xuyên bị hư hỏng , mất mát giá trị . Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn cụ thể hơn để sử dụng những chiếc vòng tay đá thạch anh hợp lí .

Thứ nhất không nên đeo vòng tay thạch anh suốt ngày :

Điều này rất hay gặp ở những người sở hữu vòng ta đá thạch anh vì quá lạm dụng nguồn năng lượng của chúng . Bất kể khi làm việc , chơi thể thao , nghỉ ngơi hay đi ngủ cũng đeo chúng . Điều này càng khiến chiếc vòng tiếp xúc nhiều với các yếu tô môi trường , tăng khả năng va đập , trầy xước làm hư hỏng chiếc vòng . Hãy thay đổi ngay từ bây giờ , chỉ đeo vòng tay thạch anh trong những trường hợp cần thiết , khi chơi thể thao hay hoạt động mạnh nên tháo ra , khi ngủ nên để cổ tay thư giãn bằng cách đặt chiếc vòng nơi đàu giường … Dù là khoáng vật có độ cứng cao nhứng nếu cứ va chạm với tần suất cao thì dễ xuất hiện các vết nứt tích tụ lâu ngày sẽ gây vỡ .

Càng phải thận trọng hơn với những chiếc vòng có độ cứng thấp hay những chiếc vòng trong suốt pha lê do khả năng vỡ là rất cao . Nếu bạn muốn giữ chiếc vòng tay thạch anh của bạn càng trong suốt sáng bóng thì nên ngâm chúng trong nước ấm mỗi ngày . Tuy nhiên phải đảm bảo là nước sạch tự nhiên không pha thêm hóa chất . Vì những hóa chất nhân tạo có thể làm những chiếc vòng tay bị mờ hay trơn láng , rất dễ tuột ..Một điều nữa là tuy ở nhiệt độ cao (60-70 độ C) không ảnh hưởng gì tới thạch anh những sẽ có thể gay đứt hay mục các sợ dây nối giữa chúng . Do vậy nên hạn chế đeo vòng tay thạch anh đi tắm hay ngâm mình tại các hồ , suối khoáng nóng . Chưa kể khả năng bị mất căp là rất lớn vì giá trị cao của những chiếc vòng . hãy chăm chút cẩn thân và nâng niu chiếc vòng của bạn để có thể sử dụng chúng bền lâu .

Thứ hai , hạn chế đeo vòng tay khi sử dụng mĩ phẩm hay các sản phẩm chứa chất tẩy rửa :

Những hóa chất trong nước hoa , nước rửa tay , phấn trang điểm hay các dung dịch tẩy rửa nhủ nước rửa chén , nước lau sàn… có thể bám vào bề mặt gây ra sự trơn nhớn đồng thời cũng làm mờ những chiếc vòng thạch anh . Lâu này có thể hình thành những mảng ố màu trên bề mặt làm mất đi độ sáng bóng cũng như vẻ trong suốt , gây mất giá trị thẩm mĩ . do vậy khi trang điểm hay rửa chén lau nhà , tốt nhất là tháo chiếc vòng của bạn ra bỏ qua một bên , xong xuôi rửa sạch tay lại bằng nước rồi đeo lại . Còn nếu lỡ dinh phải , đừng hoang mang mà hãy đem ngâm rồi rửa lại bằng nước ấm .

Một điều nữa là các hóa chất chứa axeton , cồn như bia , rượu hay giấm cũng gây hại cho những chiếc vòng tay thạch anh của bạn . Những chất này sẽ ăn mòn dần dần và gây bào mòn hay ố màu những chiếc vòng .

Cũng phải lưu ý kĩ về sợi dây nối những viên thạch anh trên chiếc vòng . Những sợi dây này chỉ là những sợi bình thường nên rất dễ bị đưats hay tổn hại khi tiếp xúc với những hóa chất . Hay bị đổi màu , xơ mục hay thậm chí đứt nếu bạn không cẩn thận .

Thứ ba , không nên để vòng tay thạch anh tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài :

Dù rất bền ở nhiệt độ cao nhưng nếu tiếp xúc quá nhiều , việc mất mát năng lượng do các bức xạ cực tím cũng làm chiếc vòng của bạn giảm tác dụng . Không những thế dưới lượng nhiệt cao và thời gian dài từ mặt tời , rất dễ gây ra cháy dây nối hay làm ố , cháy màu những chiếc vòng thạch anh , làm giảm độ trong suốt vốn có . Tốt nhất nên để chiếc vòng trong tay áo , túi xách khi ra đường để tránh tổn hại từ mặt trời .

Thứ tư , không nên cho chiếc vòng tay thạch anh của bạn phải thay đỏi nhiệt độ đột ngột :

Việc thay đổi nhiệt độ một cách nhanh chóng , đột ngột từ nóng sang lạnh hay ngược lại sẽ khiến các phân tử thạch anh phải dãn nở hay co lại mà không kịp thời gian đáp ứng . Điều này sẽ có thể phá vỡ cấu trúc phân tử bên trong và làm chiếc vòng lập tức bị nứt vỡ . Chưa kể thạch anh dễ bị mất độ amr cần thiết để chúng có thể giữa nđược màu sắc cũng như độ sáng bóng . Hay quá lạnh có thể khiến chiếc vòng bị ờ hay teo lại . Hãy lưu ý ddieuf này nhé .

Thứ năm không nên để vòng tay thạch anh chúng với những đồ trang sức khác :

Nếu bạn không muốn một trong những món đồ trang sức hay tất cả xuất hiện các đường nứt hay vỡ thì tốt nhất tránh sựu va đập giữa chúng . Và đừng đeo vòng tay khi chơi thể thao hay hoạt động thể chất mạnh để tránh va đập hay rơi rớt .

Lựa chọn cho mình một chiếc vòng thạch anh phù hợp đã cần sự tỉ mỉ , chính xác thì việc bảo quản và sử dụng chúng cũng phải như vậy . Hãy nâng níu , quí trọng và sử dụng chúng một cách hợp lí , khoa học để chiếc vòng được bền lâu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *