Cách phân biệt iPhone 7 chính hãng và iPhone 7 xách tay

Cách phân biệt iPhone 7 chính hãng và iPhone 7 xách tay

Kể từ khi Apple cho trình làng iPhone 7, người dùng chắc hẳn cũng đang cân nhắc có nên mua máy xách tay hay đợi hàng chính hãng, hãy cùng so sánh một số tiêu chí giữa hai loại iPhone này để tìm câu trả lời nhé !

  1. Nguồn gốc, xuất xứ:

Điện thoại iPhone 7 chính hãng là điện thoại được phân phối bởi Apple và công ty đối tác. Tại Việt Nam, tất cả điện thoại iPhone hàng chính hãng đều được Apple bảo hành 12 tháng. Thường thì giá bán của hàng chính hãng sẽ cao hơn giá bán của các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

1

iPhone 7 chính hãng năm nay về hàng sau iPhone 7 xách tay gần 2 tháng.

Điện thoại iPhone 7 hàng xách tay là những điện thoại không phải do các công ty đối tác tại Việt Nam của Apple phân phối, hàng xách tay sẽ được vận chuyển bằng nhiều đường khác nhau vào Việt Nam. Thông thường, hàng xách tay được các thương gia Việt Nam mua ở thị trường nước ngoài sau đó mang về Việt Nam phân phối lại cho khách hàng có nhu cầu. Vì lợi nhuận, một số thương gia đã mua sản phẩm có chất lượng thấp, sau đó sửa chữa và bán lại cho khách hàng với giá bán thấp hơn hàng chính hãng. Đến nay, Apple vẫn chưa có chính sách hậu mãi cho các sản phẩm iPhone xách tay trôi nổi trên thị trường.

Tuy nhiên, nếu một máy có mã nước ngoài nhưng được các nhà phân phối là đối tác của Apple nhập về bán như đã nói phần trên thì vẫn là hàng chính hãng bình thường. Chính vì vậy, việc dựa vào nhà phân phối để xác định iPhone chính hãng hay xách tay là chính xác nhất.

  1. Giá bán

Việc nóng lòng sở hữu bộ đôi iPhone 7 siêu phẩm đương nhiên sẽ khiến giá hàng xách tay đội lên đáng kể trong thời gian đầu mở bán. iPhone 7 chính thức đc mở bán vào ngày 16/9, lúc đó iPhone 7 được xách tay về Việt Nam với mức giá trên trời, tới vài chục triệu. Tuy nhiên, càng gần ngày iPhone 7 chính hãng về hàng, giá iPhone 7 cũ xách tay lại càng hạ nhiệt.

2

Sự chênh lệch về giá giữa hàng chính hãng và xách tay sẽ ngày một rõ ràng

Hiện nay, iPhone 7 xách tay có mức giá thấp hơn khoảng 2-3 triệu đồng so với giá dự kiến của hàng chính hãng. Mức chênh lệch sẽ ngày càng tăng, nhất là khi iPhone 7 chính hãng chính thức lên kệ vào ngày 11/11 tới đây.

Chính vì sự chênh lệch về giá, trước khi đi mua máy các bạn hãy tìm hiểu, tham khảo giá ở nhiều của hàng khác nhau. Nếu thấy iPhone có mức giá quá bèo thì chúng ta không nên ham rẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

  1. Chế độ bảo hành có khác nhau

3

iPhone 7 chính hãng thường được bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng

Trên thị trường hiện nay, iPhone 7 xách tay thường rẻ hơn một đến vài triệu đồng so với máy chính hãng với cùng dung lượng bộ nhớ. Nhưng đổi lại, máy chính hãng mang lại cho người mua sự yên tâm hơn về nguồn gốc và đặc biệt là chính sách bảo hành của hãng so với hàng xách tay chỉ có bảo hành riêng của cửa hàng. Hơn nữa, mua iPhone xách tay nếu không cẩn thận có thể mua phải máy không phải là hàng mới, thậm chí có thể là hàng cũ “tút” lại hoặc hàng “dựng” kém chất lượng.

  • Lưu ý khi mua iPhone 7

– Khi mua hàng, ngoài kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp phải trùng khớp với máy, bạn cũng nên lên trang bảo hành của Apple tiến hành kiểm tra thời hạn bảo hành của máy, việc này giúp bạn tránh được các loại máy trôi bảo hành hay Refurbished.

4

iPhone chính hãng và toàn bộ phụ kiện theo máy

Trên đây là một vài kinh nghiệm để phân biệt được iPhone 7 là hàng chính hãng và hàng xách tay. Nếu có điều kiện và muốn nằm trong số những người đầu tiên sở hữu iPhone 7, bạn nên tìm đến thị trường xách tay để mua được máy sớm nhất. Ở thời gian đầu, khả năng máy dựng gần như không có cũng có thể làm bạn yên tâm phần nào về chất lượng máy. Tuy nhiên, nếu đợi thêm khoảng 1 – 2 tháng, tức là thời điểm máy chính hãng bán ra, bạn có thể tiết kiệm được ít nhất là vài triệu đồng.

==>>Xem thêm điện thoại iPhone 8 cũ tại TPHCM và HN

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn mua cho mình một chiếc iPhone 7. Nếu bạn cần thêm thông tin tham khảo hãy tìm hiểu tại đây(trung tâm bảo hành iPhone 7). Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *