Cách chăm sóc trẻ 1- 2 tuổi phù hợp| Thuốc bổ Zentokid

Cách chăm sóc trẻ 1- 2 tuổi phù hợp

Ở trẻ nhỏ giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi là giai đoạn mà trẻ có những diễn biến, thay đổi nhiều về nhận thức, việc chăm sóc trẻ phù hợp sẽ kích thích trẻ phát triển rất tốt về trí tuệ cũng như thể chất của trẻ. Việc cân nhắc và sử dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ là việc làm mà các mẹ rất quan tâm.

phai-lam-gi-khi-tre-bieng-an
Chăm sóc trẻ nhỏ từ 1 đến 2 tuổi

Kích thích tính tò mò ham học hỏi ở trẻ

Ở giai đoạn này trẻ có những biểu hiện rất tích cực như thích tìm tòi, khám phá những đồ vật xung quanh mình, các bậc phụ huynh thay vì lo lắng con trẻ động đến những đồ vật nguy hiểm thì nên sắp xếp lại các đồ vật trong nhà một cách phù hợp để trẻ có thể tự do khám phá theo ý thích của trẻ.

Nên mua thêm những đồ chơi có tính kích thích tính học hỏi, thử trí thông minh của trẻ như các đồ chơi xếp hình, sắp xếp các hình dạng khác nhau theo trí tượng tượng của trẻ.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

 Phải làm gì khi trẻ biếng ăn  

Vì sao trẻ quấy đêm

Hãy tạo cho trẻ trí tượng tượng phong phú bằng các hình vẽ thông qua bức tranh, hình vẽ mà bé tự tạo ra, có thể những bức họa đấy không được đẹp và khó hình dung ra bé vẽ gì nhưng có thể thông qua những bức hình đó mà bạn có thể hiểu thêm, biết thêm về những suy nghĩ của trẻ.

Chăm sóc trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp

 Các mẹ nên lưu ý việc chăm sóc trẻ ở giai đoạn 1 đến 2 tuổi khá vất vả nhất là chăm sóc trẻ qua các bữa ăn hàng ngày. Ngoài việc kích thích trẻ qua các món ăn yêu thích của trẻ thì việc bổ xung kết hợp cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp là điều rất cần thiết.

Ở giai đoạn này nếu các mẹ vẫn còn sữa và có điều kiện chăm sóc bé bằng nguồn sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe của bé.

Để hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của bé, các mẹ nên ghi nhớ công thức: “Chăm con trẻ không bị suy dinh dưỡng và không béo phì”. Bổ xung lượng ăn dặm chỉ 3 đến 5 chén/ngày, cân bằng tỷ lệ như nhau trong 1 chén là 40g bột gạo-20g đạm – 20g các loại rau xanh – 5ml chất béo.

phai-lam-gi-khi-tre-bieng-an
Phải làm gì khi trẻ biếng ăn

Bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ như các loại vitamin, các chất xơ đảm bảo tốt cho quá trình tiêu hóa của trẻ nhỏ.

Bạn cũng nên tập cho trẻ một thói quen phù hợp cho mỗi bữa ăn của trẻ, thay vì lúc nào cũng dồn ép trẻ phải ăn thì hãy quan sát trẻ, tạo tính tự lập và kích thích tạo phấn kích để trẻ dễ dang tiếp nhận những bữa ăn và ăn uống được nhiều hơn.

Các mẹ cũng nên nắm bắt được các giai đoạn phát triển của bé cũng nhu các nguyên nhân biếng ăn, lười ăn để có những cách xử trí phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ, hoặc có thể bổ xung kết hợp các loại thuốc bổ dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân để kích thích giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *