Bộ Tài nguyên ‘tuýt còi’ dự án nuôi lợn 1.000 tỷ đồng

Ngày 19/4, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết đã nhận được văn bản của Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu ngưng thi công dự án trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Masan Nutri – Farm với quy mô lớn nhất Nghệ An.

Đầu năm 2017, Bộ Tài nguyên mới nhận được bộ hồ sơ yêu cầu kiểm tra thông tin cảm nhận ảnh hưởng môi trường đối với dự án. Khảo sát ngày 4/3, đoàn công vụ của Bộ Tài nguyên kết luận việc triển khai thi công xây dựng quá trình chưa được phê duyệt thông tin ảnh hưởng môi trường là xâm phạm những quy định của luật định về bảo quản môi trường.

Bộ yêu cầu tỉnh Nghệ An yêu cầu chủ dự án thi hành những biện pháp bảo quản môi trường trong thời lượng ngưng thi công; giải quyết và ứng phó với những biến cố môi trường. Nghệ An thông tin bằng văn bản với Bộ sau khi đã thi hành.

bo-tai-nguyen-tuyt-coi-du-an-nuoi-lon-1000-ty-dong

Một góc dự án chăn nuôi lơn của Công ty TNHH Masan Nutri – Farm. Ảnh: Đình Tiệp.

Đầu tháng 11/2016, dự án trang trại chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Masan Nutri – Farm Nghệ An có tổng diện tích gần 223,7 ha được xây dựng tại xã Hạ Sơn (huyện Quỳ Hợp) được khởi công.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, quy mô 5.000 lợn nái và 40.000 con lợn thịt, dự định đóng góp cho GDP địa phương hơn 1.000 tỷ đồng một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *