Bộ Ngoại giao lên tiếng về câu chuyện ở Mỹ Đức

Chiều 20/4, tại cuộc họp báo phải thường kỳ, trước lời hỏi về giá trị nhà cầm quyền đô thị Hà Nội sử dụng phương pháp mạnh để giải cứu cán bộ đang bị người dân Mỹ Đức giam giữ, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN cho biết tổ chức tiện ích Hà Nội đang xử lí hiện trạng theo đúng quy định luật định, đảm bảo quyền lợi đúng pháp luật của các bên dính dáng.

Người phát ngôn cũng thể hiện phương châm cần giải quyết nghiêm các hành vi xâm phạm, đảm bảo tính nghiêm minh của luật định.

bo-ngoai-giao-len-tieng-ve-su-viec-o-my-duc

Người dân Đồng Tâm cho biết không chống nhà cầm quyền. Ảnh: Võ Hải

Ngày 15/4, khi 4 người trong xã bị bắt để chăm sóc tìm hiểu vụ án gây rối trật tự công cộng bắt nguồn từ các vướng mắc trong giải tỏa mặt bằng chăm sóc mục tiêu phòng ngự quốc gia, đa dạng người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã phản hồi, không cho xe của độ́i ngũ làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Đám đông đã đập phá 5 ôtô, 38 người thực hiện công vụ, trong đó có đa dạng công an cơ động, bị giữ.

Giải thích cái cớ, một người nhận là đại diện ở thôn Hoành nói, muốn nhà cầm quyền thả người, đối thoại xử lí các xung khắc đất đai… Người dân xách định các người bị giữ được cung cấp thức ăn, thức uống.

Tối 17/4, 15 công an cơ động đã được thả, 3 người khác tự giải thoát. Công an Hà Nội cũng thả một số người tại xã Đồng Tâm bị bắt ngày 15/4 với cái cớ “thừa nhận sai trái và xin được về địa phương để giải quyết kết cục”.

Chiều 20/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về Mỹ Đức đối thoại với người dân.

Việt Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *