Bài tập của trẻ mẫu giáo khiến bố mẹ Mỹ nhức đầu

Royce Winnick (New York, Mỹ) đăng lên mạng cộng đồng bức picture chụp bài tập về nhà của girl 5 tuổi. Nhiều người chẳng thể giải được vì đề quá khó, theo Huffington Post ngày 19/4.

Bài tập về chữ cái T gồm có một phần “tìm từ dựa vào bức hình và ghi lại âm thanh bạn nghe thấy”. Ba từ căn bản khá dễ dàng: tub (bồn tắm), ten (10), top (con quay). Tuy nhiên, hình thứ tư có một đàn thỏ 5 con ở trong chuồng khiến girl Winnick và rất đa dạng người lớn bối rối.

bai-tap-cua-tre-mau-giao-khien-phu-huynh-my-dau-dau

“Có ai biết câu giải đáp cho bài tập về nhà ở trường mẫu giáo của girl tôi không?”, Winnick viết trên mạng cộng đồng. Các đề xuất được đưa ra gồm có twins (cặp song sinh), two by two (từng cặp một)… và không ít người cho rằng đề sai.

Mặc dù lúc đầu girl Winnick nghĩ lời giải là rabbit (con thỏ), sau cùng cô bé đã định đoạt điền pet (thú cưng). Giáo viên đánh dấu “OK” cho câu giải đáp này dù không chính xác.

“Đáp án thật sự là vet (bác sĩ thú y), chẳng hợp lý gì cả!”, Winnick nói rằng. Trước đó, girl cô cũng mang về nhà một bài tập có câu giải đáp không hiểu được.

bai-tap-cua-tre-mau-giao-khien-phu-huynh-my-dau-dau-1

Chữ cái được hội tụ trong đề này là K. Hai hình dưới có lời giải theo trật tự là kin (họ hàng) và Ken (tên người), mà theo Winnick là một đứa trẻ 5 tuổi chẳng thể giải đáp được.

Phiêu Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *